Aston Martin sẽ ra mắt 10 mẫu xe mới trong 2 năm tới

  • Tin tức Ô tô

CEO Aston Martin Tobias Moers chia sẻ với Financial Times rằng, ưu tiên cao nhất của hãng là mẫu DBX, và có thể sẽ có một biến thể điện khí hóa cho mẫu xe này.

Hệ thống truyền động điện hóa sẽ được cung cấp bởi Mercedes-Benz, hiện sở hữu 1/5 Aston Martin. Tuy nhiên, hãng xe Anh có kế hoạch phát triển thêm hệ thống truyền động thay vì sử dụng như hiện nay.

Moers cũng cho biết, ông đang tập trung vào việc phát triển thêm kỹ thuật nội bộ và có kế hoạch đẩy mạnh ê kíp kỹ thuật có trụ sở tại Nürburgring (Đức) của mình.

Về số phận của động cơ V12, Moers nói với FT rằng động cơ này có nguy cơ bị khai tử. Các quy định của Euro 7 rất khó đáp ứng và tất cả các nhà sản xuất xe hơi đều gặp khó khăn trong việc tuân thủ. Mặc dù vậy, động cơ V12 có thể tồn tại trong một thế hệ xe khác và Moers có kế hoạch làm điều đó vì những người đam mê động cơ V12 trên toàn thế giới.

Trong khi đó, một bài báo của The Times cho biết chủ tịch công ty Lawrence Stroll đang xem xét việc cắt giảm chi phí vì Aston Martin hiện có hai nhà máy. Mẫu DBX, như bạn đã biết, được chế tạo tại cơ sở St Athan mới ở Wales, trong khi những chiếc xe thể thao hiện có được sản xuất tại Gaydon. Stroll dường như không hài lòng với sự sắp xếp này và có thể chuyển tất cả các hoạt động sơn đến cơ sở St Athan. Hiện chưa có kế hoạch đóng cửa các nhà máy cho tới thời điểm hiện tại./.Đăng ký

Nhận thông tin mới nhất