Hyundai Tucson mới sẽ "đánh bại" Kona tại thị trường châu Âu?

  • Tin tức Ô tô

Tuy nhiên, theo ông Andrea Crespi - Hyundai Italia trả lời với Autonews châu Âu, đây chỉ là tạm thời bởi chiếc Tucson thế hệ mới nhất “sẽ trở lại với tư cách là chiếc xe bán chạy nhất của Hyundai”. Hyundai Tucson sẽ phải cạnh tranh với những chiếc crossover cỡ nhỏ bán chạy nhất của châu Âu là: VW Tiguan, Nissan Qashqai và Peugeot 3008.

Hyundai Tucson 2021.
Crespi bổ sung thêm rằng, Hyundai hy vọng sẽ bán được 15.000 chiếc Tucson tại Italia chỉ riêng năm 2021 trong đó sẽ có 7.000 bản hybrid và 1.500 bản plug-in hybrid – mẫu PHEV sẽ cập bến châu Âu vào tháng 2/2021.

Mẫu xe thế hệ mới nhất sở hữu rất nhiều thứ, đầu tiên là thiết kế ngoại thất táo bạo với các tấm kim loại góc cạnh, nhưng cũng có chắn bùn mở rộng và thiết kế lưới tản nhiệt phức tạp. Một vài chi tiết về kiểu dáng thậm chí còn được coi là “những điều cấm kị ở trường thiết kế”, trưởng nhóm thiết kế SangYup Lee cho biết.

So với mẫu xe tiền nhiệm, chiếc Tucson mới dài hơn 20 mm, rộng hơn 15 mm và cao hơn 5 mm. Trong khi đó chiều dài cơ sở đã tăng 10 mm điều này khiến cho chỗ để chân của hàng ghế sau tăng thêm 26 mm.

Tất cả những phiên bản động cơ đều đi kèm với hệ thống dẫn động bốn bánh, ngoại trừ tùy chọn diesel 1.6 L 113 mã lực. Hãng xe Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch cho một phiên bản N Line thể thao dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

Về động cơ, động cơ diesel chiếm 66% doanh số của Tucson thế hệ trước tại Italia, và trong khi Crespi hy vọng con số đó sẽ giảm xuống, ông vẫn tin rằng động cơ diesel vẫn đáng sở hữu.

“Thị phần của động cơ diesel đã giảm xút nhưng nó sẽ không biến mất”, ông cho biết./.


Đăng ký

Nhận thông tin mới nhất