Ngừng sản xuất Mercedes AMG GT R vào năm 2021

  • Tin tức Ô tô

Đầu tuần này, đã có những tin đồn về việc chiếc Mercedes-AMG GT R sẽ bị ngừng sản xuất tại Mỹ sau năm 2021. Sau những câu hỏi thắc mắc về vấn đề này, người phát ngôn của Mercedes-Benz Mỹ xác nhận về thông tin này.

Cụ thể người phát ngôn của Mercedes-Benz Mỹ cho biết: “Dòng xe Mercedes-AMG GT Black mới rất đáng được mong đợi sẽ trở thành sản phẩm chủ lực cho dòng GT 2 cửa, trong khi chiếc Mercedes-AMG GT R sẽ bị ngừng cung cấp cho thị trường Mỹ vào năm 2021”.

Mercedes-AMG GT R sẽ bị ngừng cung cấp cho thị trường Mỹ vào năm 2021
Theo những gì đã biết, Mercedes đã chọn việc ngừng sản xuất chiếc GT R để không làm ảnh hưởng đến doanh số của dòng Black Series, đồng thời đưa ra những bản cập nhật cho mẫu GT khác nhằm lấp đầy khoảng trống. Việc lấp đầy khoảng trống đó sẽ rất quan trọng đối với Mercedes vì dòng Black Series có giá gấp đôi GT R.

GT Black Series sẽ trở thành sản phẩm chủ đạo mới của dòng GT do Mercedes-AMG sản xuất và sẽ ra mắt vào đầu năm 2021 với giá bán khoảng 325.000 USD (tương đương 7,52 tỷ đồng) tại Mỹ. Xe được trang bị một loạt những tính năng mới so với những mẫu GT thấp hơn, thiết kế khí động học hoàn toàn mới, hộp số nâng cấp và động cơ được sửa đổi.

Xe sẽ trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0 L sản sinh công suất 720 mã lực và mô men xoắn 800 Nm, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h. Ngoài ra, chiếc GT Black Series đã trở thành chiếc xe sản xuất nhanh nhất hoàn thành vòng đua Nürburgring (Đức) với thời gian 6 giây, hơn 1,3 giây so với chiếc Lamborghini Aventador SVJ, đối thủ gần nhất tiếp theo của mẫu xe này./.


Đăng ký

Nhận thông tin mới nhất